“PIZZA VIỆT NAM” BÁNH TRÁNG NƯỚNG

Bánh tráng nướng bắt nguồn từ mảnh đất Nam Bộ, bánh tráng chính là cách gọi bánh đa nem của người dân nơi đây. Với những nguyên liệu đơn giản, hương vị hấp dẫn, bánh tráng nướng nhanh chóng trở thành món ăn quen thuộc và phổ biến trong giới trẻ.

Nguyên liệu cho món bánh tráng nướng

– Bánh tráng: 1 túi

– Trứng cút: 10 quả

– Hành tím: 2 củ

– Sả: 3 củ

– Hành lá: 3 nhánh

– Sa tế: 100gr

– Mắm ruốc: 3 thìa canh

– Tương ớt, dầu ăn, sốt mayonaise

Cách làm bánh tráng nướng

Bước 1:

– Hành tím bóc vỏ, thái nhỏ. Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào chảo rồi phi thơm hành tím cho đến khi chín vàng thì để ra đĩa có giấy thấm dầu.

– Sả bóc lớp vỏ ngoài rồi rửa sạch, đập dập, thái nhỏ. Cho 1 thìa cafe dầu ăn vào chảo, cho sả thái nhỏ vào phi thơm 1-2 phút thì đổ ra 1 chén nhỏ, không cần chín quá.

– Hành lá rửa sạch, thái nhỏ. 1/2 số hành lá đem phi thơm với 2 thìa canh dầu ăn để làm mỡ hành. Lưu ý, dầu ăn nhiều hơn, để hành trộn với dầu sánh nhìn ngon ngon béo ngậy, không để hành chín quá, cho riêng ra 1 bát con. 1/2 còn lại để nhuyễn.

Bước 2:

– Nướng bánh tráng bằng bếp than hoặc bếp ga bật lửa vừa, đặt vỉ nướng lên bếp rồi cho bánh tráng lên, nướng qua 1 lượt.

– Cho 1 thìa cafe sả, 1 thìa cafe sa tế, 1 thìa cafe mỡ hành, 1 thìa cafe mắm ruốc vào bánh tráng.

– Đập 3 quả trứng cút, dùng thìa đảo nhanh tay trứng với các gia vị cho đều, quét đều khắp mặt bánh. Lúc này để lửa nhỏ hơn 1 chút tránh làm bánh tráng bị cháy, cũng giúp cho trứng và các gia vị thấm đều và có thời gian đủ chín.

– Nhân lúc trứng chưa kịp chín, rắc hành lá đã thái nhỏ lên đều mặt bánh, cho tương ớt theo vòng tròn đều khắp mặt, rắc hành phi lên bánh. Xoay xoay bánh tráng sao cho chín đều rồi đặt vào đĩa và thưởng thức.

Share:

Author: admin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *